10 trò chơi sinh hoạt tập thể hot nhất hiện nay (Phần 1)

Cuộc sống ngày càng hiện đại, các trò chơi dân gian dần được thay thế bởi những trò chơi trên các thiết bị công nghệ - điện tử, nhưng bên cạnh đó cũng xuất hiện những trò chơi tập thể thú vị hot nhất của giới trẻ hiện nay.
Từ khi còn bé, các trò chơi dân gian tập thể như ô ăn quan, kéo co, đập niêu, đánh trận giả, nhảy dây,… đã không còn xa lạ với chúng ta, nhất là những bạn 80-ers, 90-ers. Những trò chơi đó đã đi vào cuộc sống, những buổi sinh hoạt trường, sinh hoạt lớp hay sinh hoạt đội đều không thể thiếu bởi nó giúp những buổi gặp gỡ, giao lưu càng trở nên thú vị, sôi nổi hơn. Cuộc sống ngày càng hiện đại, các trò chơi dân gian dần được thay thế bởi những trò chơi trên các thiết bị công nghệ - điện tử, nhưng bên cạnh đó cũng xuất hiện những trò chơi tập thể thú vị hot nhất của giới trẻ hiện nay.


Tam sao thất bản
 
Yêu cầu: Đây là một trò chơi rất thú vị và được xem là trào lưu hot nhất hiện nay của giới trẻ, thường chơi theo đội, một đội thường từ 3-5 người.
Luật chơi: Quản trò sẽ đưa ra một câu bất kỳ, mỗi đội cử ra một thành viên để xem và diễn đạt lại (bằng miệng) cho thành viên tiếp theo trong nhóm, những thành viên còn lại sẽ phải đeo tai nghe với âm lượng lớn và đoán xem thành viên trong đội truyền đạt câu nói gì. Thành viên cuối cùng của mỗi đội sẽ viết ra câu nói đó. Đội nào có câu trả lời gần giống hơn với đáp án là đội thắng cuộc.

Nối chữ

Yêu cầu: Không giới hạn người tham gia
Luật chơi: Người chơi đầu tiên sẽ đọc một câu bất kỳ, những người chơi tiếp theo có nhiệm vụ đọc lại tất cả những câu nói từ người đầu tiên cho đến phiên mình và nối thêm một câu nói của mình sao cho câu nói có nghĩa. Người chơi nào đọc không đúng bất cứ câu nào của người chơi trước sẽ bị loại.
Ví dụ:
-Người chơi 1: “Hôm qua trời trong xanh”
-Người chơi 2: “Hôm qua trời trong xanh, tôi hẹn bạn gái đi xem phim”
-Người chơi 3: “Hôm qua trời trong xanh, tôi hẹn bạn gái đi xem phim, sau đó chúng thôi đi ăn”
Mẹo: Hãy nói những câu thật dài và khó nhớ để người chơi sau dễ đọc sai.

Nói ngược – Làm ngược
 
Yêu cầu: Đây là một trò chơi thú vị bởi sự “lừa lọc” người chơi, không giới hạn người tham gia.
Luật chơi: Quản trò chỉ vào một bộ phận nào đó trên cơ thể (hay một sự vật, sự việc) và nói tên một bộ phận (hay một sự vật, sự việc) khác.
Ví dụ: 
-Quản trò chỉ vào đầu và nói đó là lưng, còn người chơi phải chỉ vào lưng và nói đó là đầu.
Hoặc
-Quản trò chỉ vào mắt và nói đó là tay, còn người chơi phải chỉ vào miệng (chân, lưng…) và nói đó là mắt.
Lưu ý: Trò chơi yêu cầu phản ứng nhanh và có câu trả lời trong vòng 3 giây.

Đánh trống lảng

Yêu cầu: Trò chơi này đòi hỏi phản ứng nhanh nhẹn, cách ứng xử nhanh của người chơi để tránh bị lừa, không giới hạn người tham gia.
Luật chơi: Quản trò hỏi người chơi một câu hỏi và đưa tay nhanh mời người chơi trả lời để họ không kịp suy nghĩ và người chơi phải trả lời một câu không liên quan đến câu hỏi.
Ví dụ:
-Quản trò hỏi người chơi: “Người yêu bạn tên gì?”
-Người chơi: “Tôi ăn cơm rồi”
Mẹo: Để khiến người chơi trả lời sai, bạn phải hỏi càng nhanh càng tốt.

Có – Không
 
Yêu cầu: Có – Không là một trò chơi khá thông dụng bởi sự thú vị của nó, trò chơi này cũng không giới hạn người tham gia.
Luật chơi: Quản trò hỏi bất cứ điều gì, nếu có thì người chơi trả lời “Có” và “lắc đầu”, nếu không thì người chơi trả lời “không” và lắc đầu.
Ví dụ:
-Quản trò: “Thích ăn đấm không?”
-Người chơi: “Không” và gật đầu.Xem thêm: Những sự kiện Vietlinks đã tổ chức