0909 975 731 | 0938 277 247

CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Tổ chức hội nghị hội thảo là hình thức vừa giúp cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hay dịch vụ nào đó, vừa giúp chuyển đổi các khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức cho mình.


Được coi là một trong những sự kiện phổ biến nhất hiện nay, tổ chức hội nghị hội thảo được xem là hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Để tổ chức hội nghị hội thảo thành công thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ và có kế hoạch triển khai tinh tế và chính xác. Vậy để tổ chức hội nghị hội thảo như thế nào để tổ nhất? Cùng chúng tôi khám phá ở bài viết này nhé!


Các Hình Thức Tổ Chức Hội Nghị Phổ Biến Hiện Nay


Tìm hiểu tổ chức hội nghị hội thảo là gì? Các hình thức tổ chức phổ biếnTổ chức hội nghị hội thảo là gì?Tổ chức hội nghị hội thảo là sự kiện mà các doanh nghiệp tổ chức thường niên với mục đích thu hút thêm khách hàng tiềm năng và giữ mối quan hệ với những khách hàng hiện tại. Trong một hội nghị thường diễn ra các hoạt động là thảo luận về vấn đề đối thoại, thực tiễn, thăm dò ý kiến khách hàng và chia sẻ nhiều kiến thức về hoạt động trong lĩnh vực. Đây cũng là cơ hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao lưu với các đối tác mới, tang cường với các mối quan hệ đang tồn tại


Các Hình Thức Tổ Chức Hội Nghị Phổ Biến Hiện Nay


Các hình thức tổ chức hội nghị hội thảo phổ biếnTùy vào mục đính kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, nên việc tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo có nhiều hình thức tổ chức khác nhau, trong đó có 5 hình thức phổ biến hiện nay:


 • Workshop: Đây là một hình thức khá phổ biến với mục đích chính là chia sẻ những kiến thức trong một lĩnh vực hoặc chuyên nganh nào đó như ngân hàng, marketing, tài chính,… Đồng thời sẽ đưa ra nhiều vấn đề thực tế trong lĩnh vực để người tham gia nắm rõ thông tin hơn. Đây là hình thức tổ chức với quy mô khá nhỏ, tầm khoảng từ 10 – 20 người.
 • Hội nghị hội thảo khoa học: Là hình thức thảo luận hoặc công bố những nghiên cứu khoa học của một cá nhân hay một tổ chức nào đó. Tại đây các diễn giả sẽ thảo luận những vấn đề cùng với những người chuyên môn, nên đây là hình thức không mang tính chất quảng bá doanh nghiệp.
 • Hội nghị hộ thảo du học:  Đây là hội thảo giải đáp các thắc mắc và băn khoăn của người tham dự về vấn đề du học như chương trình học, học bổng du học hay cuộc sống tại nước ngoài. Thông thường, những hội thảo du học sẽ có mục đích tìm kiếm khách hàng và chuyển đổi thành hoạt động bán hàng cho các công ty chuyên về du học.
 • Hội nghị hội thảo tập huấn:  Hình thức tập huấn có quy mô lớn hơn workshop thường diễn ra trong nội bộ tổ chức, ban ngành. Nội dung của các buổi tập huấn thường xoay quanh việc nâng cao kiến thức cùng kinh nghiệm thực tiễn cho nhân viên để công việc diễn ra hiệu quả hơn.
 • Hội nghị hội thảo chuyên đề – chuyên môn:  Hội thảo chuyên đề – chuyên môn sẽ là một buổi thảo luận xoay quanh một chủ đề chính và có một diễn giả duy nhất. Vấn đề này sẽ liên quan đến thực tiễn trong công việc hoặc là cơ sở lý luận cho hoạt động kinh doanh.


Các Hình Thức Tổ Chức Hội Nghị Phổ Biến Hiện Nay


Những điểm cần lưu ý khi tổ chức hội nghị hội thảoĐể chuẩn bị tốt cho một sự kiện hội nghị hội thảo bạn nên kiểm tra thật kỹ những vấn đề quan trọng trong sự kiện đó. Đồng thời trong quá trính này bạn nên lưu ý thêm những vấn đề sau đây để tổ chức sự kiện thành công hơn.


Lên chủ đề cho sự kiệnMột trong những việc quan trọng nhất khi tổ chức hội nghị hội thảo đó là lên chủ đề và ý tưởng chính cho chương trình đó. Việc lên chủ đề sẽ thể hiện thông điệp và mục đich của chương trình đó. Cần lên chủ đề ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện được mục đích chính của chương trình cùng với lợi ích mà người tham gia có thể nhận được khi tham gia chương trình đó


Các Hình Thức Tổ Chức Hội Nghị Phổ Biến Hiện Nay


Truyền thông cho sự kiệnĐể sự kiện diễ ra thành công tốt đẹp thì hoạt động truyền thông cho sự kiện là việc không thể thiếu. Hãy chọn thời gian truyền thông không nên quá sớm vì nó sẽ làm giảm bớt sức nóng của sự kiện và cũng không nên quá gần vì nó sẽ gây khó khan khi sắp xếp người tham gia.


Lấy thông tin người tham dựMục đích quan trọng của hội thảo đó là tăng cường mối quan hệ với khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng mới. Việc lấy thông tin người tham dự sẽ giúp hoạt động này diễn ra hiệu quả nhất. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong số những hình thức lấy thông tin như điền form online, đăng ký nhận email hoặc sử dụng thẻ thành viên.


Các Hình Thức Tổ Chức Hội Nghị Phổ Biến Hiện Nay


Với các hình thức tổ chức hội nghị hội thảo phổ biến hiện nay, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với nghành nghề của doanh nghiệp bạn. Hoặc có thể bạn có thể tìm đến VIETLINK, là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại TPHCM để có thể tổ chức hội nghị của doanh nghiệp thành công nhất nhé!


Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK • Trụ sở chính:  Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Văn phòng đại diện:  Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Xưởng sản xuấ t:  93 đường TTN 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
 • Tell:  028 62 700 721
 • Mail:  info@vietlinkmedia.com
 • Hotline:  0909 975 731 | 0938 267 287
 • Website: http://www.tochucsukienpro.com/


Xem thêm: Những sự kiện Vietlinks đã tổ chức