0909 975 731 | 0938 277 247

CHIA SẺ CÁCH TỔ CHỨC ACTIVATION HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU

Activation là một hoạt động marketing với mục đích quảng bá thương hiệu sản phẩm đến khách hàng. Vậy cách tổ chức Activation nào hiệu quả?

Hiện nay, dưới áp lực của cạnh tranh thị trường, các hoạt động marketing đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Trong đó, Activation được xem là hình thức marketing tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp vô cùng hiệu quả. Hoạt động này thường kéo dài trong nhiều ngày và thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo khách hàng. Quá trình tổ chức cũng cần sự theo dõi chặt chẽ từ ban tổ chức. Dưới đây là một số cách tổ chức Activation hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. 

CHIA SẺ CÁCH TỔ CHỨC ACTIVATION HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU


Cách tổ chức Activation – Booth ActivationBooth Activation là một cách chạy Activation được tổ chức ngoài trời, nơi có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng qua lại. Những vị trí cố định thường được các doanh nghiệp lựa chọn đặt booth là: Công viên, phố đi bộ, siêu thị, trung tâm thương mại,… Quy mô của booth Activation thường phụ thuộc khá lớn vào ngân sách tổ chức mà doanh nghiệp đề ra.

Các yếu tố cần thiết để tổ chức booth Activation là: PG, PB, mascot, quầy trưng bày sản phẩm, standee, sampling hoặc quà tặng,… Một số doanh nghiệp còn thuê MC chuyên nghiệp hoặc người nổi tiếng đến tham dự để tăng mức độ tuyên truyền cho chiến dịch này. Bên cạnh đó, việc trang trí booth độc lạ và thu hút cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi tổ chức Activation theo hình thức này.

CHIA SẺ CÁCH TỔ CHỨC ACTIVATION HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU

Cách tổ chức Activation – Brand ActivationCách tổ chức Activation theo hình thức brand Activation chính là cách điều hướng hành vi của người tiêu dùng. Trên thực tế, brand Activation chính là tạo nên sự tương tác và trải nghiệm sản phẩm dành cho khách hàng. Đây là một hình thức chạy Activation vô cùng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp nước ngoài áp dụng.

Địa điểm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tổ chức brand Activation chính là siêu thị. Tương tự như các hình thức Activation khác, brand Activation cũng được tổ chức với đội ngũ nhân sự gồm quản lý, PG, PB, Mascot,… Tuy nhiên, với hình thức này thì người tiêu dùng sẽ trực tiếp tương tác và trải nghiệm sản phẩm. Hình thức này sẽ điều hướng hành vi sử dụng sản phẩm của khách hàng trong tương lai.

CHIA SẺ CÁCH TỔ CHỨC ACTIVATION HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU

Cách tổ chức Activation – Sampling ActivationSampling Activation là hình thức phát mẫu thử trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Thông qua đó, khách hàng sẽ trải nghiệm sản phẩm và có hành vi sử dụng trong tương lai. Trên thực tế, đây là hình thức kích hoạt thương hiệu vô cùng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Những địa điểm thường được chọn để tổ chức Sampling Activation là: Nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám, siêu thị, cao ốc văn phòng. Đây là những địa điểm thường có đối tượng khách hàng tiềm năng qua lại. Nhân sự thực hiện Activation theo hình thức này cần được training cẩn thận và có khả năng truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Bên cạnh đó, cần bảo quản tốt sản phẩm và đảm bảo sampling luôn trong tình trạng tốt nhất. Đồng thời, trong quá trình phát sampling cũng cần lấy thông tin khách hàng để lưu trữ phục vụ cho quá trình phát triển trong tương lai.

CHIA SẺ CÁCH TỔ CHỨC ACTIVATION HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU

Để tổ chức Activation thành công, cần có đội ngũ hậu cần chuyên nghiệp đảm bảo các công việc như: Quản lý kho, vận chuyển thiết bị, vấn đề bảo quản sản phẩm,… Thông thường, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để đảm nhiệm việc tổ chức Activation. Trong đó, VIETLINK là đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay. Đến với VIETLINK, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn tận tình để có thể lựa chọn cách tổ chức Activation hiệu quả và phù hợp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾP THỊ TRUYỀN THÔNG VIETLINK  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: http://www.tochucsukienpro.com/


Xem thêm: Những sự kiện Vietlinks đã tổ chức