Để tổ chức một sự kiện quan trọng như tổ chức lễ khánh thành, ngoài những nhân tố cần đảm bảo như khách mời, nội dung chương trình, tiệc đón khách, nhân lực,…thì địa điểm cũng là một yếu tố quan trọng, thậm chí chiếm 50% sự thành công của cả sự kiện. Vì thế, doanh nghiệp cần phải lựa chọn một cách khoa học và có sự chuẩn bị chu đáo cho địa điểm diễn ra sự kiện nếu muốn sự kiện quan trọng này diễn ra một cách thành công.

Sự kiện khánh thành là một trong những sự kiện quan trọng nhất với bất cứ nhà đầu tư nào. Đó là thời điểm để gặp gỡ cũng như trao đổi với đối tác. Đối với các nhà kinh doanh thì đây mới chính là cơ hội cho thấy bản lĩnh, tầm nhìn và khả năng lâu dài của công ty. Nhưng để tổ chức buổi khánh thành thành công cần có nhiều yếu tố, không đơn giản là ra quyết định sự kiện và chọn ngày tổ chức. 

Mỗi một công ty, doanh nghiệp khi thành lập đều sẽ tổ chức một buổi lễ khởi công, động thổ - khánh thành  thật trang trọng và không kém phần hoành tráng. Một mặt là để đánh dấu sự kiện trọng đại của doanh nghiệp, mặt khác là để tạo dấu ấn đối với khách hàng về sự hiện diện của doanh nghiệp trên thị trường.

Nghi thức là một phần rất quan trọng trong buổi tổ chức lễ khỏi công động thổ khánh thành. Ý nghĩa của những buổi lễ này rất quan trọng vì thế khâu nghi thức phải được thực hiện rõ ràng. Ông bà ta thường có câu là đầu xuôi đuôi mới lọt, vạn sự khởi đầu nan nên khi mọi thứ trước khi được xây dựng cần phải cúng kiến thờ bái, cầu cho mọi sự đều tốt lành êm ấm, ông bà phù hợp làm ăn phát tài, ăn nên làm ra.