0909 975 731 | 0938 277 247

Lễ khởi công là sự kiện vô cùng quan trọng đối với mỗi công trình. Dưới đây là cách tổ chức lễ khởi công từ A đến Z mà VIETLINK chia sẻ đến doanh nghiệp.

Kế hoạch tổ chức lễ khởi công cần những gì? Làm thế nào để có một buổi lễ khởi công thành công tốt đẹp? Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay bài viết sau đây.

Lễ khởi công là một sự kiện vô cùng quan trọng khi xây dựng một công trình. Dưới đây là gợi ý cách tổ chức lễ khởi công chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.

Đối với các nhà thầu, lễ khởi công là một sự kiện vô cùng quan trọng. Dưới đây là tư vấn kế hoạch tổ chức lễ khởi công từ A đến Z không thể bỏ qua.

Các nhà đầu tư khi muốn tổ chức lễ khởi công động thổ  cần phải xác định cụ thể và rõ ràng thời gian tổ chức là khi nào để có thể sắp xếp thời gian sao cho hợp lí để chuẩn bị cho chương trình, lên kịch bản và lên khung thời gian cho từng tiết mục sao để hợp lí. 

Nói về công việc setup địa điểm và việc phân chia khu vực thích hợp cho các khách mời: bạn nên cân nhắc xem khu vực nào là chỗ đậu xe, khu vực nào bạn sẽ diễn ra khu vực tiệc, khu vực nào sẽ diễn ra khu vực làm lễ. Tất cả đều được cân nhắc kĩ lưỡng để cho sự kiện của bạn có thể hợp lí.

Tổ chức một buổi lễ khởi công động thổ là một nghi thức quan trọng mà bất kì một dự án xây dựng đầu tư nào cũng phải thực hiện trước khi tiến hành.

Người thực hiện nghi thức lễ này sẽ mặc bộ quần áo màu vàng.Vào dịp tết, lễ động thổ sẽ được tiến hành sau ngày mùng 3 tết. Người ta quan niệm phải cúng thổ thần để trình bày vụ mùa của năm vừa qua và xin ban phước lành cho vụ mùa sắp đến.Lễ vật cúng trong ngày động thổ gồm hương đắng, trầu rượu, kim ngân và vàng mã.Sau ngày lễ động thổ, dân làng mới được động vào đất để bắt đầu mùa vụ mới. Ai dám cuốc đất trước ngày lễ động thổ sẽ bị dân làng mắc vạ. Nếu lỡ trước ngày lễ động thổ, gia đình có tang thì đợi ngày lễ động thổ xong mới được đào huyệt an táng người nhà.