LIÊN HOAN PHIM CANNES VÀ THẢM ĐỎ

Liên hoan phim Cannes là một trong những sự kiện liên hoan phim nổi tiếng trên thế giới với chất lượng cao và uy tín nhiều năm. Bất kì diễn viên hay đạo diễn, người làm nghệ thuật nào cũng mơ ước có được một lần bước lên thảm đỏ nơi đây.


Liên hoan phim Cannes được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Cannes phía nam nước Pháp vào năm 1946, từ đó sự kiện này được diễn ra hằng năm và là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm. Đây là một sự kiện gắn liền với hình ảnh thảm đỏ, báo chí sẽ đứng hai bên, những nghệ sĩ, diễn viễn, người mẫu, đạo diễn… bước lên thảm đỏ với ánh nhìn của biết bao nhiêu người và trang trọng bước từng bước trên thảm đỏ đầy tráng lệ. Đó là mong ước của biết bao nhiêu người diễn viên, ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ… trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình.


Sự kiện thu hút số lượng lớn phương tiện truyền thông, báo đài…tuy nhiên sự kiện này không dành cho công chúng. Sự xuất hiện của nhiều ngôi sao điện ảnh và nhà sản xuất phim nổi tiếng trên thảm đỏ Cannes là một niềm vinh dự to lớn. Đây cũng là nơi trình làng các bộ phim nổi tiếng, những bộ phim mới nhất đến từ khắp nơi trên thế giới.Giải thưởng uy tín nhất là giải Cành Cọ Vàng giành cho bộ phim xuất sắc nhất, thi thoảng được trao đồng thời cho nhiều phim. 


Bam giám khảo gồm một nhóm những chuyên gia điện ảnh quốc tế. Năm nay, Liên hoan phim Cannes được tổ chức lần thứ 68 tại Pháp dưới sự mong chờ của hàng triệu trái tim trên thế giới.

tin tức sự kiệnXem thêm: Những sự kiện Vietlinks đã tổ chức