Tổ chức sự kiện nghề của những con người đứng sau ánh hào quang

Tổ chức sự kiện nghề của những con người đứng sau ánh hào quangTrong những năm gần đây, tổ chức sự kiện đang phát triển với tốc độ nhanh chóng do nhu cầu quảng bá thương hiệu và sản phẩm mới của doanh nghiệp ngày càng tăng. Kèm theo đó là các nhu cầu tổ chức các sự kiện như: hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, khai trương, lễ động thổ, khánh thành, hội thảo... ngày một tăng càng làm cho nghề tổ chức sự kiện trở thành một lĩnh vực được khá nhiều sự quan tâm. 


Tuy nhiên, để có được một chương trình thành công tốt đẹp thì hoàn toàn không dễ. Phía sau đó là sự lao động chăm chỉ của những người tổ chức sự kiện từ nhiều ngày trước thậm chí có thể từ nhiều tháng trước.
Công việc bắt đầu từ văn phòng tới nhà kho và cuối cùng là địa điểm tổ chức sự kiện. Mọi công việc đều cần được kiểm soát tốt để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng tiến độ, và dự trù tốt nhất cho mọi tình huống có thể xảy ra. Vì chỉ cần một sai lầm nhỏ có thể phá hỏng một chương trình.


Nhưng để có thể kiểm soát tốt mọi thứ thì không thể nào một cá nhân có thể làm được vì vậy sẽ có rất nhiều team cùng tham gia từ team sáng tạo đến team thiết kế, team kế toán, team thi công đứng đầu mỗi  team sẽ có một đội trưởng để kiểm soát mọi công việc. Và đương nhiên sẽ luôn có những cuộc họp để các team có thể thống nhất quan điểm để mọi thứ diễn ra trôi chảy nhất.


Vì có nhiều team tham gia như vậy nên nghề tổ chức sự kiện có sự tham gia từ nhiều người từ nhiều ngành nghề khác nhau. Từ lao động phổ thông, đến kỹ thuật viên âm thanh ánh sáng, nhà thiết kế, đôi khi có thể là kỹ sư...Tất cả họ được kết nối với nhau bởi một niềm đam mê đó là tổ chức sự kiện.


Thức đêm làm việc và ăn cơm quá bữa là chuyện bình thường. Những yêu cầu thay đổi từ phía khách hàng hay thời gian setup hạn hẹp hoặc đôi khi là do những nguyên nhân khách quan chủ quan khác khiến việc thức đêm hay ăn cơm quá bữa là điều đương nhiên để có thể kịp tiến độ diễn ra chương trình. Đôi khi những người người tổ chức sự kiện phải làm việc 18h ngày  hoặc có thể hơn. Bất cứ nơi nào cũng có thể là bàn ăn hay giường ngủ. Vì vậy kỹ năng ăn và ngủ , thức là rất cần thiết cho một người làm tổ chức sự kiện.


Đối với những người làm tổ chức sự kiện thì mệt nhọc nhất vẫn là những ngày setup tại nơi diễn ra chương trình. Nhưng đồng thời đó cũng là những ngày nhộn nhịp nhất. Mọi công tác chuẩn bị cuối cùng cho chương trình đều được diễn ra ở đây. Mọi người đều hăng say làm việc nhưng đôi khi cũng có những tiếng cười đùa để xua tan mệt mỏi, hay có những cái, to tiếng khi đưa ra quyết định hay giải pháp. Có những cái quẹt vội mồ hôi trên tráng hay những lưng áo ướt đẫm mồ hôi. Những âu lo trên nét mặt, những người ngã lưng xuống như muốn nằm dù chỉ dăm phút nhưng rồi lại bật dậy và làm tiếp. Nếu có mặt ở lúc đó chứng kiến bạn sẽ thấy họ như những con kiến chăm chỉ thực hiện từng hạng mục chương trình.


Khi chương trình chuẩn bị bắt đầu thì lúc này đội setup có thể nghỉ ngơi và chuẩn bị tháo dỡ sau chương trình nhường chỗ lại cho kỹ thuật vs các bạn chạy chương trình cũng như người góp mặt trong chương trình. Mặt dù được góp mặt khi chương trình diễn ra nhưng nhưng kỹ thuật viên và các bạn chạy chương trình cũng chỉ đứng ở một góc khuất của sân khấu hay cánh gà. Nhưng dể chương trình có thể diễn ra trơn tru như kịch bản thì họ là những người không thể thiếu được.


Kết thúc chương trình khi mọi người vui vẻ ra về đội setup lại bắt đầu dọn dẹp. Lúc này, cũng là lúc mệt mỏi nhất vì đã mất quá nhiều năng lượng cho những ngày setup trước. Tuy nhiên, ai cũng cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất để có thể về nghỉ ngơi.
Khó khăn là thế, mệt mỏi là thế nhưng chỉ cần sự kiện diễn ra thành công hay cái bắt tay hài lòng từ phía khách hàng thì gần như mọi khó khăn mệt mỏi đều tan biến.


Những người tổ chức sự kiện là vậy họ không cần phải là người đứng trước ánh hào quang sân khấu, không cần phải được nêu tên điểm mặt trong chương trình. Những con người đó vẫn luôn cống hiến một cách thầm lặng như vậy để rồi khi đứng sau những ánh hào quang sân khấu họ lại mỉm cười khi những gì họ làm đem lại sự thành công cho sự kiện. Và để làm nên điều đó thì chỉ nhiệt huyết không là chưa đủ mà chính tình yêu nghề và cái tâm với nghề đã tạo nên những con người đứng sau ánh hào quang.


Xem thêm: Những sự kiện Vietlinks đã tổ chức